Tuesday, 23 April 2024

ใครปลูกพริกควรรู้ สูตรพริกดก ขั้วเหนียว ใบเขียว ต้นแข็งแรง

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจแบบบ้านเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

สำหรับท่านไหนที่ปลูกพริกและอยากจะบำรุงให้ต้นแข็งแรง มีผลดก ใบเขียว และปลอดแมลงรบกวน ลองเอา สูตรพริกดก ไปใช้เลย รับรองว่าจะต้องชอบ ซึ่งสูตรนี้เป็นของช่อง ดาว บ้านนา Village ที่ได้นำเคล็ดลับดีๆ นี้มาฝากให้ทุกคนได้นำไปใช้ทำตามกันแบบง่ายๆ และส่วนผสมก็หาได้ทั่วไป ราคาไม่แพงเลย ทำอย่างไรมาดูพร้อมกันด้านล่างนี้

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 ไข่เบอร์ 0 จำนวน 3 ฟอง

2 นมเปรี้ยว ขวดเล็ก 1 ขวด

3 ขวดพลาสติก 1 ขวด

4 แก้วน้ำพลาสติก 1 แก้ว

5 ชามผสม

ขั้นตอนการทำ

1 ทำการเอาไข่ทั้งหมดที่เตรียมมาตอกลงในชามแล้วเอานมเปรี้ยวเทลงไปผสมเลย แล้วตีให้เข้ากัน

2 ต่อไปก็กรองลงขวดพลาสติกปิดฝาให้แน่นแล้วเขย่าแรงๆ เลย จะทำให้ส่วนผสมเข้ากันมากกว่าเดิม

3 เขย่าไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าเข้ากันหมดแล้ว

4 วางหมักเอาไว้ 3 – 4 วัน เพื่อให้เกิดจุลินทรีย์ที่ดีสำหรับพืช และให้คายฝาขวดออกหลวมๆ ด้วยก่อนจะวางหมักไว้ ป้องกันแก๊สระเบิดในขวด

5 พอหมักครบตามเวลาแล้วก็เอาน้ำเปล่ามา 1 แก้ว ผสมกับน้ำหมัก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน โดยก่อนจะใช้น้ำหมักนั้นให้เขย่ าขวดก่อน

6 พอผสมเสร็จแล้วก็เอาใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นไปพ่นตามใบ ต้น ดอกพริกได้เลย

ซึ่งสูตรนี้จะดีต่อต้นพริกมากๆ บำรุงให้เติบโต งอกงาม ผลผลิตดี ในนมเปรี้ยวนั้นมีแลคโตบาซีลัสที่ดีต่อพืชและคนด้วย เป็นอาหารจุลินทรี ย์ชั้นดีเลย ส่วนในไข่ก็มีแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียมเหล็ก ที่จะทำให้พืชได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่นั่นเองใครอยากจะบำรุงต้นไม้ตัวเองให้งอกงามทำตามกันได้เลย

ประโยชน์ของพริก

พริก มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ช่วยให้อารมณ์ดี ทำให้ร่างกายสร้างสาร Endorphin (สารแห่งความสุข) ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น วิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยในการบำรุงและรักษาสายตา ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารยิ่งขึ้นสารแคปไซซินช่วยให้เกิดอาการตื่นตัวของร่างกาย

เรียบเรียงโดย kasetchaoban

Facebook Comments Box
สวัสดี