Friday, 12 July 2024

ยังจำผู้ชายคนนี้กันได้รึเปล่า คนจนผู้ยิ่งใหญ่ การทำบุญไม่จำเป็นต้องใช้เงินเสมอไป

12 Jul 2020
168

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีชายผู้ยากไร้คนหนึ่งแต่งตัวมอมแมมอยากจะทำบุญที่วัดแต่ไม่มีเงินทำบุญจึงไปหาเก็บดอกบัวเพื่อนำมาถวายพระได้ดอกบัวมาจำนวนมาก ซึ่งคุณลุงหอบสายบัวทั้งหมดมาถวายเนื้อตัวยังดูมอมแมมที่เท้ายังเปื้อนโคลนจากการเก็บดอกบัว แต่ใบหน้าคุณลุงยิ้มแย้มอย่างมีความสุขซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างมาก

ต่อมานับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งเพราะชายเก็บดอกบัวถวายพระคนดังกล่าวนั้น ล่าสุดมีบ้านหลังใหม่อยู่แล้วซึ่งบนเฟซบุ๊กพระโต้ง กตปุญโญได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่ายังจำกันได้ไหมคนจนผู้ยิ่งใหญ่ลุงดอกบัวชายผู้เข็ญใจ บ้านหลังใหม่โดยลุงดอกบัวดีใจเป็นอย่างยิ่งขณะที่ชาวบ้านก็ดีใจไปกับลุงดอกบัวด้วย

พระ​สมุห์​นัฐพล​กต​ปุญฺโญ​หรือพระโต้ง(ศูนย์อบรมศิลธรรมบ้านเข็กน้อย​)ได้ใช้ปัจจัยส่วนตัว​ของเจ้าอาวาสวัดเข็กน้อย​ และโยม​ คุณธัญธารีย์ สันตพันธุ์ร่วมกัน​ซื้อบ้านน็อกดาวน์​ ในราคา130,000บาทและได้เคลื่อนย้ายบ้าน โดยรถเทรลเลอร์ พาไปมอบให้คุณตา ถึงที่ท้ายหมู่บ้าน หลังวัดพร้อมกับเทฟื้นปูน และซื้อไม้ผลชนิดต่างๆปลูกให้คุณตา บริเวณรอบบ้านอีก15,000บาท และ คุณนกซื้อของใช้ต่างๆ เข้าบ้านให้คุณตาอีก2,000

เนื่องจากบ้านเดิมเป็นเพียงเพิงพักสังกะสีเท่านั้นกันฝนกันลมแทบไม่ได้อยู่กับน้องหมาที่เก็บมาเลี้ยง1ตัวจากผลบุญที่คุณลุงตั้งใจทำด้วยจิตใจบริสุทธิ์ส่งผลบุญให้ทันตาเห็นเพราะตอนนี้คุณลุงได้บ้านหลังใหม่และเข้าอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่9มิถุนายนปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามลุงสายบัวเข้าอยู่บ้านหลังใหม่อย่างมีความสุขพร้อมด้วยน้องหมาคู่ใจให้นอนใต้ถุนบ้านปัจจุบันได้ช่วยงานที่วัดเป็นประจำและรับของบริจาคกลับไปใช้ที่บ้านชาวเน็ตร่วมยินดีด้วยจำนวนมาก

ทำดีย่อมได้ดีเสมอ การทำบุญไม่จำเป็นต้องใช้เงินเสมอไป ขอแค่ทำด้วยใจ อะไรก็สามารถนำมาทำบุญได้

ขอขอบคุณ dailystoriespk.com

Facebook Comments Box
สวัสดี