กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับ 6 “พายุเตี้ยนหมู่” คาดเข้ามุกดาหารคืนนี้ ระวั งน้ำป่าไหลหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน

วันที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11.30 น. ดร.ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา มอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ฝ่ายวิชาการ และเจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้องทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เฝ้าติดตามสถานการณ์พายุ “เตี้ยนหมู่” บริเวณเมืองสะหวันนะเขต ประเทศลาว ณ ห้องบัญชาการกอง พยากรณ์อากาศ ชั้น 11 อาคาร 50 ปี อุตุนิยมวิทยา

พายุ “เตี้ยนหมู่” มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 60 กิโลเมตรทางตะวันออกของจังหวัดอุบลราชธานี หรือที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันต กค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชันเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณจังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ในวันนี้ (24 ก.ย 64) ส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนต กหนั กถึงหนั กมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระท บจากฝนต กหนั กและฝนที่ต กสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากขอให้ประชาชน ระวังอันตรายจากฝนต กหนั กและฝนที่ต กสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้ติดตามสถานการณ์พายุดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อแจ้งเตือนภัยให้กับประชาชนจนกว่าสถานการณ์พายุดังกล่าวจะคลี่คลายลง ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็ปไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือที่ 02 399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่สำคัญว่ามีทรัพย์ มาก หรือ น้อย แต่ที่สำคัญคือ ต้องใช้ให้น้อย ต่างหาก ชีวิตจึงจะมี เหลือ มากกว่าข าด

ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยา

เรียบเรียงโดย: ธรรมบ้านบ้าน

Facebook Comments Box
สวัสดี