ถางหญ้าแล้วไม่อยากให้หญ้าขึ้นอีกแนะวิธีง่ายๆ

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจหลายบ้าน สำหรับ หญ้า วัชพืชที่ขึ้นรอบบริเวณบ้าน ยิ่งเป็นหน้าฝนยิ่งเขียวโตไวมากๆ ตัดแทบไม่ทัน หรือบ างคนไม่มีเวลาตัดก็ขึ้นรกทั่วบ้านเลยทีเดียว หลายบ้านจึงหาวิธีที่จะทำให้หญ้าไม่ขึ้น

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Uraiwan Wongkor ได้โพสต์สอบถามวิธีในการป้องกันหญ้าไม่ให้เกิดอีก จะทำยังไงดี ถ้าเอาหินโรยหญ้าจะขึ้นอีกไหม โดยระบุว่า…

หญ้า

ความคิดเห็นจ า กชาวเน็ต

ต้นหญ้าจะขึ้นได้ ประกอบไปด้วย ดิน แสง และ น้ำ ตัด 2 สิ่ง คือ แสง และ น้ำ โดย การปูแผ่นพลาสติกสีดำทึบแสง ลงบนดิน ให้ปิดเต็มพื้นที่จ า กนั้นวางรูปแผ่นพื้นสำเร็จ หรือ โรยด้วยหินกรวด ต ามใจ

พลาสติกคลุมดิน ป้องกันวัชพืช Google เลยครับ

แนะนำพลาสติกคลุมดินค่ะ ถูกกว่า เวลาอย ากเลิกก็จัดการง่ายกว่าหิน แดดผ่านไม่ได้หญ้าเลยไม่ขึ้น แต่น้ำผ่านได้ ไม่มีน้ำขัง ตรงไหนอย ากปลูกต้นไม้ก็ตัดลงเป็นช่องเพื่อปลูกได้เลยค่ะ

แนะนำพลาสติกสีดำคลุมพื้นดินก่อนเทหินค่ะ หญ้าไม่ขึ้น & ถ้าอย ากเอาหินออกในอนาคตก็เอาออกง่ายด้วยค่ะ

โรยหินอย่างเดียว ไม่ปูพลาสติก บอกเลยอนาคตงานหย าบ อย่าหาทำครับ

ชาวเน็ตต่างแนะวิธีการที่จะทำให้หญ้าไม่ขึ้นอีกเลย ด้วยการคลุมด้วยพลาสติกสีดำ แล้วเททรายโรยหินจุดสวน หรือว่าคลุมด้วยพลาสติกแล้วปูหญ้าเทียม ก็หมดปัญหาหญ้าขึ้นรกอีกต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจ า ก Uraiwan Wongkor

เรียบเรียงโดย เกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box