ยายวัย 74 อาศัยตามลำพั งในบ้านเก่าโ ท ร ม หลังแบ่ งมรดกให้ลูกหลาน

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

มีเรื่องราวของ หญิงชรา วัย 74 ปี ฐานะย ากจ นพักอาศัยอยู่ตามลำพั งภายในบ้านหลังเก่าผุพั ง ไม่มีน้ำ-ไฟ ในพื้นที่ย่านบางกรวย ที่ถูกแชร์เรื่องราวผ่าน เฟซบุ๊ก Pimmiie Ks และ เฟซบุ๊ก Jack Phaphunyut ซึ่งหลังจากมีการแชร์เรื่องราวออกไปยังสังคมออนไลน์ก็มีประชาชนยินดียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ได้สอบถามไปยัง นายประพันธ์ยุทธ์ คงรัตนชาติ เจ้าของเรื่อง เล่าว่า ตนได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวจากรุ่นพี่ที่รู้จักกันแล้วรู้สึกสงสาร คุณยายอายุ 74 ปี พักอาศัยอยู่บ้านพักในสภาพบ้านเก่าโท ร มผุพั ง น้ำประปา และไฟฟ้าก็ไม่มี ต้องอาศัยน้ำจากคูน้ำข้างบ้านในการอุปโภ ค-บริโภ ค

วันไหนน้ำน้อยก็จะไม่ได้อาบน้ำ ไม่มีน้ำมาหุงข้าว ก่อนจะทราบในภายหลังว่าคุณยายเคยมีฐานะดี แต่เมื่อแบ่งที่ดินมรดกให้ลูกหลาน กลับถู ก ทิ้ งให้อยู่ลำพั ง กับสุนัข 5 ตัว

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อ ๆ ออกไป ก็มีคนยินดีเข้าช่วยเหลือจำนวนมาก อาทิ รุ่นพี่ที่พบก็จะนำอาหารมาให้หญิงชรารับประทานทุ กเช้า มีพลเมืองดีอาสาซ่อมสะพานใช้เดินให้ พร้อมจะพาสุนัขไปทำหมัน รวมไปถึงมีการส่งอาหารและสิ่งของเข้ามาช่วยเหลือจำนวนมาก

หากผู้ใดมีความประสงค์ที่จะให้ความช่วยเหลือ สามารถนำอาหารและเครื่องดื่ม ที่สามารถรับประทานได้ง่าย และถังน้ำขนาด 50-220 ลิตร มาบริจ าคได้ โดยทางเขตและเทศบาลบางกรวย จะเข้ามาเติมน้ำไว้ให้หญิงชราอุปโภค-บริโภคทุ ก ๆ 3 วัน

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Pimmiie Ks, Jack Phaphunyut  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box