ร่วมสาธุบุญ หลวงปู่สมศรี อัตตสิริ มอบอุปกรณ์การแพทย์ 3.3 ล้านบาทให้โรงพยาบาล

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้  แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

ร่วมสาธุบุญ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 12:08 น.  อำเภอวังสะพุง จ.เลย  หลวงปู่สมศรี อัตตสิริ วัดป่าเวฬุวนาราม เมตตามอบเครื่องเลเซอร์ตา 1,300,000 ให้โรงพยาบาลเลย 1 เครื่อง รถ AMBULANCE มูลค่า 2,000,000 บ าทให้โรงพยาบาลหนองหิน จ.เลย #กราบอนุโมทนาสาธุครับ

หลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ วัดเวฬุวนาราม ต.ผาน้อย อ.วังสพุง จ.เลย เป็นลูกศิษย์หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ และหลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงปู่จันทร์เรียน คุณวโร และหลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ ท่านทั้งสองสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก เพราะท่านถือกำเนิดในหมู่บ้านเดียวกัน คือบ้านหนองบัวบาน ท่านบวชในสำนักเดียวกัน คือ วัดโพธิสมภรณ์ โดยมีหลวงปู่จันทร์ศรี จันททีโป เป็นพระอุปัชฌาย์เดียวกัน จากนั้นจึงได้ไปศึกษาธรรมอยู่ร่วมกันกับหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ และหลวงปู่ชอบ ฐานสโม และได้ออกวิเวกแสวงหาโมกธรรมร่วมกันอีกหลายแห่งทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน หลวงปู่ชอบ และหลวงพ่อจันทร์เรียน ต่างช่วยกันเคี่ยวเข็ญหลวงพ่อสมศรี กันเอาอย่างจริงจัง คอยทดสอยและท ร ม านจิตหลวงพ่อสมศรี ต่าง ๆ แต่หลวงพ่อสมศรีก็หาได้บ่น หรือย่อท้อไม่

หลวงปู่ชอบท่านเคยปรารภให้ลูกศิษย์ฟังว่า “ท่านศรีเป็นลูกศิษย์อีกองค์หนึ่งของเราที่มีภูมิธรรมสูง ท่านศรีเป็นผู้ไม่มีความบกพร่องในเรื่องข้อวัตรปฏิบัติ เป็นที่พึ่งพาอาศัยทางใจของลูกศิษย์ต่อไปในอนาคต” และ หลวงปู่จันทร์เรียน ก็เคยปรารภว่า “ท่านศรี เป็นคนเงียบ ๆ พูดน้อย ถูกอัธยาศัยกับเรา เราจึงยอมให้ท่านศรีธุดงค์ไปร่วมกันกับเรา ท่านศรีไปไหนกับเราถึงไหนถึงกัน ไม่มีบ่น หรือท้ อถอย”

“..ใบไม้หล่ น ใบไม้ร่ วง นำมาเป็นธรรมะย่อมเป็นธรรมะได้ เป็นเรื่องของสังข ารที่ร่วงโรย เป็นเรื่องธรรมะ พิจารณากายทั้งภายนอกภายใน ถ้าจะพิจารณาเป็นของโลกก็เป็นของโลก ถ้าพิจารณาให้เป็นธรรมก็เป็นธรรม..” โอวาทธรรมคำสอนของหลวงพ่อสมศรี อัตตสิริ

ขอขอบคุณข้อมูล Thanaruk Thongmesang  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Facebook Comments Box

Leave a Reply