กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้ แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ
สำหรับลูกทุ่งสุดแซ่บ “ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์” นอกจากจะเป็นสาวพลังเสียงดีแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นสายบุญอีกหนึ่งคนที่ทำบุญอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมักจะนำภาพการไปทำบุญตามวัดและบริจาคเงินต่าง ๆ มาให้แฟนคลับได้ชื่นชมเสมอ

ล่าสุด สาวฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ก็เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญและสะพานบุญจัดกฐินสร้างโบสถ์ ให้กับวัดสวนหลวงตำบลบ้านไร่อำเภอลาดยาวจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งได้สร้างมาเรื่อย ๆ เป็นเวลา 7 ปีแล้วยังไม่แล้วเสร็จ และล่าสุดเจ้าตัวก็ขอเป็นสะพานบุญอีกครั้งเพื่อสานงานนี้ให้ลุล่ วง
โดยฮายได้โพสต์ภาพโบสถ์ดังกล่าว ลงในอินสตาแกรมและข้อความว่า “โบสถ์ อุโบสถ วัดสวนหลวงตำบลบ้านไร่อำเภอลาดยาวจังหวัดนครสวรรค์ บ้านเกิดของอาภา 7 ปีแล้ว ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับบุญในครั้งนี้ไป 70% แล้ว
ไม่รู้ว่าอีกกี่ปีจะเสร็จสมบูรณ์ขอแรงศรัทธา ญาติบุญทั้งหลายร่วมบุญกันกฐินในปีนี้ ตรงกับวันที่ 17-18 ต.ค.63 ขอเชิญญาติบุญทั้งหลายที่มีประสงค์จะร่วมบุญด้วยกัน อนุโมทนาสาธุ มาณ.ที่นี้นะเจ้าคะ” ซึ่งมีแฟน ๆ พากันเข้ามาร่วมบุญอย่างล้นหลาม กระทั่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพเงินกฐิน ผ้าป่า ที่ได้รับมา พร้อมกับสรุปยอดให้ลงในอินสตาแกรมระบุข้อความว่า “ยอดเงินผ้าป่าอย่างเป็นทางการ 182,383 แจ้งมาให้ทราบจ้า”

งานนี้นอกจากแฟน ๆ จะมาร่วมอนุโมทนาบุญแล้วยังพากันส่องเลขยอดกฐินเพื่อนำไปเสี่ ຍงโชคกันจำนวนมาก ต้องขออนุโมทนาบุญกับสาวสวยใจบุญคนนี้จริง ๆ
ประเทศไทยน่าจะเป็นประเทศที่มีคนนับถือศาสนาพุทธมากที่สุดในโลกก็ว่าได้ แต่พี่แฮนด์คิดว่าน้อยคนนักที่จะรู้ถึงวิธีการหรือพิธีก ร ร มต่าง ๆ ครบถ้วน อย่างเช่นการสร้างโบสถ์ กล่าว กันว่าการสร้างโบสถ์นั้นจะต้องพิถีพิถันเลือกพื้นที่เป็นพิเศษ พื้นที่นั้นจะต้องบริสุทธิ์สะอาดปราศจากมลทิ นทั้งปวง อันที่จริงนั้นการก่อสร้างใด ๆ ก็ตามในพระพุทธศาสนา มักจะมีการเลือกพื้นที่ที่สะอาดบริสุทธิ์ด้วยกันทั้งสิ้ น
แหล่งที่มา : อินสตาแกรม hi_hiso / eat543 เรียบเรียงโดยเพจเกษตรกับธรรมะ