ชื่นชม น้ำ รพีภัทร พระเอกติดดิน ชีวิตเรียบง่าย พอเพียง ใช้เงินวันละ 300

น้ำ รพีภัทร เรียกว่าเป็นหนุ่มนักแสดงที่หาความพอดีในชีวิตได้เป็นอย่างดี ด้วยจากที่ตัวเองเกิดมาเป็นเด็กที่อาศัยในต่างจังหวัด ชีวิตเขาเริ่มจากเด็กบ้านทุ่ง เขาก็เลยกลับมาใช้ชีวิตชิลๆ แบบบ้านทุ่ง แต่ก็ยังรับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม เรียกว่าวางชีวิตตัวเองได้สมดุลมากๆ

ประวัติ น้ำ รพีภัทร
น้ำ มีชื่อจริงว่า รพีภัทร เอกพันธ์กุล เกิดวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2528 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนครนายก ส่วนสูง 186 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนครนายกวิทยาคม

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (ภาคพิเศษ) จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา

ที่มาของชื่อเล่น น้ำ นั้นมาจาก การแก้เคล็ดกลัวเป็นคนใจร้อน เพราะเกิดเดือนร้อน วันร้อน นั่นเอง โดยเขาได้เข้าวงการมาจาก การเข้าประกวดและได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001

หลังจากนั้นเขาก็กลายมาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และมีผลงานละครและเพลงออกมามากมาย

และยังเคยได้รับรางวัลศิลปินส่งเสริมการเรียนรู้ของชาติ ประจำปี 2548 ของสำนักงานคณะกรรมการโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา และ รางวัลนาคราช ครั้งที่ 2 ปี2560 รางวัลนักแสดงนำชายเจ้าบทบาทดีเด่นแห่งปี มาแล้วด้วย

ชีวิตส่วนตัวน้ำ รพีภัทร ได้แต่งงานกับ มินตรา ชนิศา เหลี่ยวไชยพันธุ์ สาวดัชชี่เกิร์ล 2009 และมีลูกด้วยกัน 3 คนคือ น้องโอเชี่ยน น้องมารีน และ น้องอาโป

นอกจากการรับงานในวงการบันเทิงแล้ว น้ำ รพีภัทร ก็ได้ทำตามความฝันด้วยการย้ายครอบครัวกลับมาอยู่บ้านเกิด

เริ่มจากทำฟาร์มที่เป็นความรักความชอบเมื่อเยาว์วัย โดยปัจจุบันเขาขยายฟาร์มตัวเอง และสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

และใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องห่วงอะไร รวมถึงก็ยังรับงานในวงการบันเทิงไปด้วย แต่แค่รับอย่างพอดี ไม่หักโหม ให้ชีวิตมีความสมดุล

โดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เขาพาครอบครัวมาใช้ชีวิตแบบชิลๆ สบายๆ แบบนี้ก็คือตั้งใจอยากให้ลูกๆ เติบโตในแบบ ‘เด็กบ้านทุ่ง’ เหมือนตัวเขาเอง

และนอกจากนั้นเขาก็ยังทำช่องทางการติดตามให้กับแฟนๆ ของเขาผ่านสื่อโซเชียลที่อัปเตตการใช้ชีวิตง่ายๆ หลีกหนีจากชีวิตวุ่นวายในเมืองผ่านทาง เฟจเฟซบุ๊ก และ ยูทูปของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามและมีผู้เข้าชมช่องมากกว่า 20 ล้านครั้ง

เรียบเรียงโดย เกษตรบ้านนา สำหรับแฟนท่านใดต้องการติดตามผลงานสามารถติดตามได้ที่
แฟนเพจเฟสบุ๊ค NamRapeepat

Facebook Comments Box