ดาราสาวใจบุญ ได้รับซื้ อกะหล่ำปลีช่วยเหลือเกษตรกร บ้านแม่แพน้อย ต.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ที่ประสบปัญหาราคาต กต่ำ แจ กจ่ ายให้พี่น้องประชาชน โรงเรียน วัด ตามแนวชายขอบ ตลอดจนหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน รวม 6,900 กิโลกรัม โดยชาวบ้านได้มายืนต่อแถว นำถุงมาใส่กระหล่ำปลี คนละ 4-5 หัว ส่วนโรงเรียนที่ต้องนำไปเป็นอาการกลางวันสำหรับเด็ก หรือ วัด หน่วยงานต่างๆ ได้นำรถกระบะมาใส่เฉลี่ยกันไป

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นางนงนุช วิชชโลกา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่แพน้อย ซึ่งได้เป็นผู้ประสานงาน กับทาง คุณแอน ทองประสม ในการรับซื้ อกะหล่ำปลี จากราษฏรบ้านแม่แพน้อย ต.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากตนเองรู้สึกสงสารชาวบ้านที่ปลูกกะหล่ำปลี แต่ราคาต กต่ำมาก ประส บสภาวะข าดทุน จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือ จาก ดารานักแสดงชื่อดัง


ซึ่ง คุณแอน ทองประสม ได้ต กลงใจรับซื้อกะหล่ำปลีของราษฏรบ้านแม่แพน้อย จำนวน 3 คันรถ น้ำหนัก 6,900 กิโลกรัม ให้นำไปแจ กจ่ าย ให้ พี่น้องประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง และ ให้กับโรงเรียนในเขต อ.แม่สะเรียง อ.สบเมย และ อ.แม่ลาน้อย สังกัด สพป.แม่ฮ่องสอน เขต 2 จำนวนหลายสิบแห่ง ที่เดินทางมารับกะหล่ำปลี เพื่อนำไปประกอบเป็นเมนูอาหารกลางวัน หรือ อาหารเด็กพักนอน รวมไปถึงวัด หน่วยงานตามแนวชายแดนต่างๆ เป็นต้น


ประชาชนต่างชื่นชมในความใจบุญของดาราสาวที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความลำบ าก ทั้งเจ้าของกะหล่ำปลี และพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดื อดร้ อน ต กงาน ข าดร ายได้ ให้มีกำลังแรงใจที่จะยืนหยัดและสู้ต่อไป ก่อนหน้านี้ โดยล่าสุด แอน ยังยื่นมือเข้าไปช่วยชาวสวน รับซื้ อมังคุดจำนวนมากจากชาวบ้าน ที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นจำนวนถึง 3,000 กิโลกรัม หรือ 3 ตัน หลังจากเห็นข่าวชาวสวนเอามังคุดมาเทไว้บนถนน

เพราะราคามังคุดตอนนี้ต กต่ำมาก และแอนก็ได้ให้ส่งกลับมา กทม. และแจ กจ่ ายตามโรงพยาบาล ชุมชน และมูลนิธิต่างๆ เพื่อแจ กจ่ ายให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ชาวบ้านในชุมชน ได้ทานกันด้วย งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม แอน ทองประสม กันมากมายที่มีน้ำใจมาช่วยชาวสวน เช่น คุณแอนงามทั้งกายงามทั้งใจค่ะ,คุณแอนนางเอกในดวงใจแถมจิตใจดีด้วยค่ะ,

ไม่ผิดหวังในตัวคุณแอนเลยค่ะรักคุณแอน,คุณแอนน่ารักเสมอ ชื่นขมค่ะ,ขอชื่นชมด้วยคนนะค่ะขอบคุณแทนชาวสวนด้วยค่ะ ชื่นชอบพี่แอนมากจนหนูตั้งชื่อลูกว่าแอนเลยคะ,คุณแอนคือดาราที่ชื่นชอบมากค่ะขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ, พี่แอนน่ารักมากๆค่ะ ขอบคุณที่ช่วยอุดหนุนชาวสวน มังคุด นครศรีฯ,ขอบคุณคุณแอนแทนชาวสวนค่ะ,ขอบคุณคุณแอนนะค่ะที่ช่วยเหลือชาวสวนตอนนี้ชาวสวนเกือบทุกที่เดื อดร้ อนเหมือนกันจ ากใจชาวสวนค่ะ
วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี