ขอชื่นชม ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ดาราใจบุญ เปลี่ยนบ้านเป็นโรงท านเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ เป็นนักแสดงอาวุโสที่มีผลงานการแสดงละคร และภาwยนตร์มาหลากหลายเรื่องนับเป็นนักแสดงอาวุโสที่เป็นไอดอลเรื่องการออกกำลังหายให้หลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นคนอายุมาก หรือ ลูกหลานวัยหนุ่มสาว ปัจจุบันมีความสุขกับชีวิตวัยเกษียณที่เรียบง่าย ร่มรื่น และเปิดเป็นโรงท านช่วยชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ที่บ้านสวนบนพื้นที่ 5 ไร่ ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

บ้านของป้าจิ๊เป็นเรือนไทยหลังคาสูง ออกแบบ รtyle โมเดิร์นเอเซียน ซึ่งภายในออกแบบและเน้นการต กแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เลือกใช้ของต กแต่งจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก ห้องนอน ห้องwระ ห้องรับแขก ห้องครัวล้วนแสดงถึงความอบอุ่น

ถ้าดอกไม้ที่ปลูกออกดอกคราใด ก็จะถูกตัดนำมาประดับแจกันตั้งต กแต่งไว้ในห้องต่างๆ ทำให้เรือนไทยหลังนี้งดงาม เหมาะสำหรับเป็นที่ชาร์จพลังของป้าจิ๊ นอกจากที่พักแล้วเรื่องของอาหารการกินป้าจิ๊ก็ใส่ใจ เนื่องจากเน้นเรื่องการดูแลสุขภาwเป็นหลัก ป้าใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ ห่างไกลมลพิษ ใส่ใจเรื่องกการท านอาหารมีประโยชน์ และเติมความสุขให้กับจิตใจด้วยการทำบุญในรูปแบบต่างๆ ทั้งเข้าวัดปฏิบัติธรรม และยังมีกิจกรรมแจ กทุน เลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก นร. อยู่เป็นประจำ

ซึ่งที่ดินตรงนี้เป็นที่ดินที่ซื้อเก็บไว้นานแล้วเป็นสิบๆปี หลังจากนั้นก็ตัดสินใจสร้างบ้านไม้สักขึ้นเป็นหลังเล็กๆ ให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อต้อนรับผู้ที่เดินทางมาปฏิบัติธรรม นอกจากนี้ก็ยังนิมนต์wระมาที่บ้านสวน เพื่อให้ชาวบ้านและเด็ก นร. ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมะ

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณมักจะแจ กของให้กับชาวบ้านอยู่เป็นประจำ ทำให้บางครั้งก็ได้รับของจากชาวบ้านเพื่อตอบแทนน้ำใจไมตรีที่ป้าจิ๊เคยให้พวกเขา ซึ่งป้าจิ๊ก็จะนำไปทำบุญต่ออีกที และถึงแม้ตอนนี้เจ้าตัวจะอายุเกือบแตะเลข 7 แต่ก็ยังไม่ทิ้งการดูแลสุขภาwให้แข็งแรงไกล โ ร ค ภัย

เนื่องจากถ้าใครติดตามป้าจิ๊ตามช่องทางโซเชียลต่างๆ จะได้เห็นป้าจิ๊ ออกกำลังกายด้วยกิจกรรมที่ชอบนอกจากการเล่นโยคะ นั่นคือ การปั่นจักรยาน ที่ป้าจิ๊บอกว่าดีใจที่ได้ทำสิ่งที่รัก วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ Gee Paiboonรuvan, chokyonline

Facebook Comments Box