สุดเว ทนา แม่ห อ บลูก 5 คนกางมุ้งนอนข้างถนน เหตุต กง านไม่มีเงิ นค่าเช่าห้อง

สถานการณ์ในช่วงนี้ หนักหน่วงจริงๆ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก Survive – สายไหมต้องร อ ด ได้ออกมาเผยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ช ะตาชีวิตแสนห ดหู่ในช่วงนี้  จากเคยมีอาชีพข ายน้ำตามท่ารถ กลับกลายเป็นคนไ ร้บ้าน ไม่มีเงิ นค่าเช่า  จนถูกไ ล่ออกมา  ห อ บหิ้วลูกๆและสามีอีก 5 คนสู้ชีวิตอย่างต ามมีต ามเกิด

โดยทางเพจSurvive – สายไหมต้องร อ ด กล่าวว่า… ถูกแล้ว ชีวิตดำเนินต่อไป …. ในช่วงวิก ฤ ติ​นี้ ​​ถือว่าเป็นสิ่งที่น่ าวิต ก​กั ง ว ล​เป็นอย่างมากแต่สิ่ง​ที่กำลังตามไล่หลังมาติดๆ ที่ทุ กคน​จะต้อง​ได้พบเจอไม่มากก็น้อย  แตกต่างกันไป นั่นคือปัญห า​ปากท้องชีวิต​ความเป็นอยู่​นั่นเอง  บอกเลย รอบนี้ ดุเดื อ ดแ น่ !!!สิ่งที่พวกเราประชาชน​จะทำได้ คือการต่อสู้​ให้ดีที่สุด อย่ ายอมแ พ้กับโชคช ะตา

ล่าสุด​ ช่วงเวลากลางดึก​ ประมาณ​ตี 3 เราได้รับแจ้งขอความช่ วยเหลื อ​ และทนดูกับวิถีทาง​ของช ะตาก ร ร ม ​แบบนี้​ไม่ได้ จึงไม่ยอมปล่ อยผ่านรีบประสาน​ขอความช่ วยเหลื อ พี่เอก ผู้ช่วย​ สส.เขต​สายไหม​ ท่าน สส.นอ.อนุ​ดิษฐ์​ นาค​รท​ร​รพ​ เพื่อเข้าช่ วยเหลื อ​ครอบครัว​ที่กำลัง​ย ากลำบ ากจากวิก ฤ ต นี้  ต กง านจึงทำให้ค้ างค่าเช่ า​ห้องหลายเดือน ทำให้โดนไ ล่ออกจากห้องเช่า ซ้ำร้ าย ทางด้านสามีก็มาป่ วยเป็นมะเ ร็ ง​ บ้านที่เคยมีก็พุพั งไม่สามารถ​พักอาศัย​อีกต่อไปได้ สุดท้ าย​ห นีต า ย นอนอาศัย​กันอยู่ข้างถนนมาแล้วเป็นเวลา 5 วัน และช่วงนี้ ฝนต ก หนั กทุ ก​วัน ลองคิดดู ว่าชีวิต​ ดุเดื อ ด ​ขนาดไหน

เพจสายไหมต้องร อ ด ได้ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ให้เข้าช่ วยเหลื อ เพราะเกรงว่าเด็กอาจจะป่ วยได้เนื่องจากสภาพอากาศที่ฝน ต กเกือบทุ กวัน รวมถึงสถานการณ์ ในขณะนี้ ซึ่งล่าสุดบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานีได้รับครอบครัวนี้เข้าไปอยู่ดูแลเป็นการชั่ วคร าวแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากในสังคมไทย.

อย่ าเพิ่งด่วนสรุปว่าชีวิตมันแ ย่ มันอาจจะเป็นแค่จุดเปลี่ยนของชีวิต ที่จะทำให้เราไปเจอชีวิตใหม่ที่ดีกว่า

ขอบคุณเพจ Survive – สายไหมต้องรอด

Facebook Comments Box