ครอบครัวยากจน 11ชีวิต โพสต์ขอรับบริจาคโถส้วม กลับถูกเพื่อนบ้านบูลลี่

นางอรทัย ศรีวิบูลย์ สาววัย 28 ปี เปิดใจถูกเพื่อนบ้านเหยียด หลังตนได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ขอความช่วยเหลือ จากคนใจบุญขอรับบริจาคโถส้วมเก่า จากนั้นก็ถูกเพื่อนบ้านบลูลี่ให้ไปเป็นขอทาน

ทั้งที่บ้าน ที่ดิน ถูกยึด เพราะนำไปขๅยฝากนายทุน เพื่อรักษาพ่อ ส่งผลให้คนในครอบครัวกว่า 11 ชีวิตได้รับผลกระทบ ปัจจุบันอาศัยที่ดินบ้านญาติสร้างเพิงพักเพื่ออาศัยชั่วคราว แต่ไม่มีห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวก

ล่าสุดนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือที่ บ้านเลขที่ 7/4 หมู่ที่ 14 บ้านโคกเมา ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ หลังวัดคงคาเลียบ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง

โดยนำเครื่องจักรกลหนักพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสร้างห้องน้ำและปรับปรุงภูมิทัศน์รอบๆ บ้านทันที ขณะที่หน่วยงานอื่นๆ ได้มอบเงินสมทบจำนวนหนึ่งตั้งเป็นกองทุนช่วยเหลือครอบครัวนี้ในด้านการมีอาชีพ ส่วนเด็กๆ ก็จะมีหน่วยงานอื่นๆ เข้าไปดูแล

ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ระบุ นายอำเภอบางกล่ำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ ตัวแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา

ตัวแทนนายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง ผูใหญ่บ้าน และประธานชุมชน ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จ และกำหนดแนวทางการให้ความช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่

ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาร่วมกับหมู่บ้านสนับสนุนวัสดุและอุปกรณ์ในการก่อสร้างห้องน้ำ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา ช่วยเหลือเงินสงเคราะห์กรณีฉุกเฉินผู้ประสบปัญหาทางสังคม 2,000 บาท

นอกจากนี้ อำเภอบางกล่ำ สนง.พมจ.สข.และเทศบาลตำบลท่าช้าง ได้มอบถุงยังชีพ โดยอำเภอบางกล่ำจะติดตามการช่วยเหลือ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพิจารณาช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยและการประกอบอาชีพ

ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ยืนยันว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้ความสำคัญไม่ได้ปล่อยปละละเลย เรืองความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมให้ความช่วยเหลือ

โดยทางนางอรทัย ศรีวิบูลย์ อายุ 28 ปี ยอมรับเสียใจที่ทำให้คนในหมู่บ้านไม่สบายใจ ที่ขอโถส้วมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และไม่ได้คิดว่าจะสร้างผลกระทบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ครอบครัวก็ค่อนข้างลำบากจึงจำใจต้องขอความช่วยเหลือ

คนมีก็ดีไป คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆนะครับ

แหล่งที่มา : onbnews.today, hilight.kapook.com

Facebook Comments Box