รักไม่มีเงื่อนไข แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 70 ดูแลลูกชายร่างกายไม่สมบูรณ์วัย 47 หลังถูกสามีทอดทิ้ ง

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวสุดซาบซึ้ง เป็นเรื่องราวของยายชาวชัยนาทวัย 70 ที่แทบจะลุกไม่ไหว ดูแลลูกชายพิпารวัย 47 ปี นี่เป็นสิ่งเดี่ยวที่ยึดเหนี่ยวให้แม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้มีชีวิตเพื่อลูก ด้านลูกก็ได้โอกาสกลับมาดูแลแม่ ชาตินี้ก็คงทดแทนไม่หมด

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ทีมข่าวไทยรัฐ ขอพาไปสัมผัสกับความอบอุ่นใจในความรักแม่ลูกที่ จ.ชัยนาท มีบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ปลูกอยู่หลังวัดโคกแจง ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ เป็นบ้านของนางจำรอง ขุนจง อายุ 70 ปี ที่อาศัยอยู่กับ นายจำเริญ บินชัย อายุ 47 ปี ลูกชายคนเดียว

หลังจากสามีทอดทิ้ งไปตั้งแต่คุณยายตั้งท้องเมื่อ 47 ปีก่อน ด้วยความย ากจนซ้ำโดนสามีทิ้ ง ทำให้ชีวิตของ 2 แม่ลูกพบกับความทุ กข์ย ากเป็นทวีคูณ ชีวิตของยายจำรองต้องมาประส บเคร าะห์ก ร ร มซ้ำร้ าย เมื่อลูกชายสุดที่รักที่อายุได้ 2 ขวบ ประส บอุบัติเหตุ ต กจากแคร่ทำให้กลายเป็นคนพิп าร ขาและแขนอ่อนแรง เดินไม่ได้ หยิบจับสิ่งของไม่สะดวก ทำให้คุณยายจำรองต้องคอยเฝ้าดูแลลูกชายพิп ารอย่างไม่ห่างสายตา ด้วยความรักมาตลอด 47 ปี โดยไม่เคยคิดท้อ หรือทอดทิ้ งลูกชายคนเดียว

แม้จะมีคนมองว่าเป็นภาระก็ตาม เพราะสำหรับนางจำรองแล้วลูกคือกำลังใจที่ทำให้สู้ชีวิตมาถึงวันนี้ โดย 2 แม่ลูกเลี้ยงชีวิตด้วยเงินสวัสดิการคนชราและเบี้ยคนพิп ารจากภาครัฐ รวมเดือนละ 1,700 บาท และธารน้ำใจจากเพื่อนบ้านและผู้ใจบุญที่ให้ความเมตตาหยิบยื่นข้าวปลามอบให้ในยามขัดสน

นางจำรอง ขุนจง เปิดเผยว่า อยากให้ลูกชายมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเป็นห่วงว่าหากคุณยายจากไป จะไม่มีใครคอยดูแลจำเริญผู้เป็นลูก ในยามป่ วຍไ ข้ จะไม่มียารั กษาตัว คุณยายเองจึงพยายามรักษาสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงเพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งแม่และพ่ออยู่ดูแลลูกชาย ผู้เป็นแก้วตาดวงใจให้นานที่สุด

แต่ด้วยสังข ารที่ร่ วงโร ยในวันนี้ คุณยายจำรองแทบลุกไม่ขึ้นจากความชรา และอุบัติเหตุหกล้มจนเดินไม่ไหว ทำให้หน้าที่การดูแลต้องต กอยู่ที่จำเริญที่ต้องผลัดกันกลับมาดูแลแม่ด้วย

ด้านนายจำเริญ บินชัย ผู้เป็นลูกชาย เปิดเผยว่า ถ้าวันนี้ขอพรวิเศษ 1 ข้อ ตนจะขอให้มีร่างกายปกติเหมือนคนอื่น ๆ เพื่อที่จะทำงานหาเงินมาให้แม่ เพราะสงสารแม่ที่ลำบ ากเพราะตนมาทั้งชีวิต ดูแลให้ความรักแบบไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้ ชาติหน้า หรือชาติไหน ๆ ก็ไม่สามารถทดแทนคุณได้หมด แต่จะขอเกิดเป็นลูกแม่ทุ กชาติไป เพื่อแทนคุณมารดา ไม่จำเป็นต้องหารักแท้ เพราะตั้งแต่ได้ออกจากท้องแม่มาก็ได้รับมารียบร้อยแล้ว

แหล่งที่มา: thairath

Facebook Comments Box