ขอปรึกษาปัญหาข้างบ้านเลี้ยงไก่ ทำคอกติดรั่วบ้าน

การเลี้ยงไก่หากอยู่แถวต่างจังหวัดถือเป็นการปกติมากๆ
การอยู่ร่วมสังคมร่วมหมู่บ้าน สิ่งหนึ่งที่ควรมีคือความเกรงใจ บ้านไหนเจอเพื่อนบ้านดีพูดคุยถูกคอกัน ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่บ้างบ้านอาจมีปัญหา ที่ส่งผลเสียให้บ้านข้างๆก็มี


เป็นปัญหาจริงๆกับการที่อยู่บ้านร่วมกับคนอื่นๆ แล้วเจอปัญหาที่บางครั้งก็เกรงใจที่จะบอก จนทำให้หลายบ้านต้องทะเลาะ ล่าสุด มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ เล่าปัญหาเนื่องจากเพื่อนบ้านเลี้ยงไก่ และทำคอกไก่ติดรั้วฝั่งของตัวเอง ทำให้เสียงไก่ที่ขันก่อให้เกิดความรำคาญ โดยเธอเองอยากขอคำแนะนำที่จะคุยกับเพื่อนบ้าน โดยระบุว่า

อยากปรึกษา ปัญหาโลกแตกมาก พอดีข้างบ้านเลี้ยงไก่น่าจะไก่แจ้นะ แล้วมันขันตั้งแต่ตี 3 ตี 4 ติดรั้วบ้าน เทียบระยะห่างจากห้องเราก็สัก3เมตร ไม่ใช่300 แหล่ะหน้าบ้านยังกว้างแค่ 10เมตร ไม่ได้ชิดรั้วบ้านเรานะ แต่ว่าบ้านเขาห่างจากรั้วเราประมาณ 3 เมตร เราพอจะมีวิธีบอกให้เขาย้ายจุดเลี้ยงได้ไหม มันขันเสียงบาดหูมาก ขนาดอุดหูแล้วยังดัง ปล.บ้านเราเป็นกระจกบานเลื่อนด้วยยิ่งไม่เก็บเสียงใดๆเลย อ๋อลืมบอกว่าบ้านเดี่ยวไม่โครงการค่ะ เป็นซื้อที่จัดสรรแล้วสร้างเอง #แก้ไข ระยะห่างน่าจะ 3 เมตร เพราะหาก 300 เมตรนี่มันเกินหน้ากว้างบ้านเราอีก 555 ตรงริมหน้าต่าง


เป็นอีกหนึ่งปัญหา ถ้าหากว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยงก็คงจะรำคาญหน่อย แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าไก่ขันเป็นเวลา ก็ต้องให้เราเข้าใจธรรมชาติของได้นะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหากับเพื่อนบ้าน ส่วนหลายท่านเองก็บอกว่าบ้านหลังนี้เจอเจ้ากรรมนายเวรที่มาในรูปแบบไก่

ขอขอบคุณที่มาจาก: Pra Arng

Facebook Comments Box