ข้อคิดดีๆ จงทำตัวให้เหมือน “ผ้าขี้ริ้ว” จะได้อะไรมากกว่าที่คิด

การเป็นผ้าขี้ริ้วนั้นหลายคนจะมองว่าเป็นผ้าที่สกปรกผ่านการเช็ดสิ่งต่าง ๆ มานับไม่ถ้วนเลย อยากให้ลองมองผ้าขี้ริ้วในอีกมุมลองดูจะเห็นว่ามันสำคัญมากและมีประโยชน์มากอีกด้วย หากขาดผ้าขี้ริ้วไปอาจจะทำให้ลำบากก็ได้ คิดดูสิเวลาจะต้องเช็ดอะไรแล้วใครบ้างที่จะอยากทำ หากไม่ใช่ผ้าขี้ริ้ว เอาล่ะลองมา อ่านบทความด้านล่างนี้คุณจะได้ข้อคิดอะไรจากผ้าขี้ริ้วเยอะเลย การทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วมันก็ไม่ได้เสียหายแถมยังได้อะไรดี ๆ อีกด้วย

1 เป็นผ้าสะอาดที่สุดแม้จะโดนมองว่าสกปรกก็ตาม มันก็เปรียบกับคนเราที่มีการขัดเกลาจิตใจตัวเองเสมอ แม้ว่าคนอื่นจะมองเราว่าไม่ดีอย่างไร มองว่าเราสกปรก ถ้าแบบนั้นเขาเองต่างหากที่ไม่สะอาด เราจะต้องมองที่ตัวเราเองเพราะตัวเราจะไปแก้ที่คนอื่นไม่ได้ พอเราสำรวจตัวเองแล้วทำตัวเองให้อ่อนโยนพร้อมรับกับสถานการณ์ทุกอย่าง หากเราทำตัวมีคุณค่าอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปใส่อะไรกับใครเขาจะว่าก็ปล่อยไป

2 ผ้าขี้ริ้วไม่มีราคาแต่คุณค่าใหญ่มาก คนเรานั้นมีคุณค่าในตัวเองหากรู้จักทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น จงใช้ความสามารถที่มีอย่างเต็มที่ ไม่ต้องน้อยใจว่าเกิดมาต้นทุนต่ำกว่าใครเพราะการมีค่านั้นไม่ใช่ที่ตัวเงิน แต่มันคือการรู้จักคว้าโอกาสให้กับตัวเอง มันคือการขยันสร้างตัวและพร้อมที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เสมอ มันก็ดีกว่าคนที่เกิดมารวยแต่ทำอะไรไม่เป็นเลย อย่ าลืมว่าเงินทองต่อให้มันเยอะแค่ไหนหากใช้ไม่ดีบริหารไม่เป็นมันก็หมดไปได้

3 เป็นผ้าที่ไม่เลือกงานจะให้เช็ดขัดถูอะไรก็ทำได้หมด สำหรับผ้าขี้ริ้วแล้วมันไม่เคยเลือกเลยว่ามันจะเช็ดอะไรไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคราบอะไรผ้าขี้ริ้วทำหน้าที่ของมันได้ดีเสมอ แถมยังไม่เคยจะปริปากบ่นอีกด้วย พร้อมทั้งตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถ ซึ่งถ้าเปรียบเป็นคนเราหากไม่เลือกงาน และตั้งใจทำงานในความรับผิดชอบของตัวเองออกมาได้ดีก็จะทำให้ทุกอย่ า งออกมาเป็นที่น่าพอใจนั่นเอง

4 ผ้าขี้ริ้วก็เหมือนกับคนเบื้องหลังเพื่อสนับสนุนให้เบื้องหน้าสวยงามและสะอาดเสมอ จะเรียกว่าเป็นการทำแบบปิดทองห ลั ง พ ร ะก็จะถูก เพราะว่าถ้าไม่มีผ้าขี้ริ้วเช็ดอะไรก็ไม่สะอาด งานก็เช่นกันหากไร้คนเบื้องหลังเบื้องหน้าก็ไม่ออกมาสมบูรณ์นั่นเอง ทุกอย่างจะต้องมีเบื้องหลังคนคอยช่วยเหลือ สนับสนุน แบบนี้มันถึงจะออกมาได้ดี

5 เป็นผ้าที่ซับความสกปรกจากที่อื่นได้และสลัดสิ่งสกปรกจากตัวเองได้เช่นกัน แม้ว่าผ้าขี้ริ้วนั้นจะเช็ดเอาคราบสกปรกต่าง ๆ มามากมายแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าทุกครั้งหลังการเช็ดนั้นมันจะมีการทำความสะอาดตัวเองเสมอ เพื่อที่เป็นการเตรียมตัวสำหรับงานเช็ด งานทำความสะอาดในครั้งต่อไปได้อย่างเต็มที่ ผ้าขี้ริ้วมันสะอาดมากนะ ถ้าหากมันไม่สะอาดแล้วใครจะกล้าเอามาใช้มาเช็ดจริงไหม

6 เป็นผ้าที่ยอมให้ตัวเองเปื้อนสกปรกเพื่อให้ผู้อื่นฉลาด เป็นผู้ที่ยอมเ สียสละ ความสุขส่วนตัวบางอย่างเพื่อให้คนอื่นได้มีความสุขสวยงามนั่นเอง ความเสียสระของผ้าขี้ริ้วนั้นหลายคนอาจจะไม่เคยมองเห็นเลย แต่อยากให้รู้ไว้ว่าคนแบบนี้แหละคือดีจริงๆ คนที่ยอมเ สียสละ แบบนี้เพื่อให้คนอื่นได้ดี หากคุณเป็นคนแบบนี้ได้สังคมรอบตัวและตัวคุณเองจะมีความสุขขึ้นเยอะเลย

7 เป็นผ้าผืนที่มีความทนทานมาก หากเป็นคนก็คงจะเป็นคนที่ค่อนข้างมีความอดทนสูงมากทีเดียว ไม่ว่าจะเจอปัญหา เจองานหนักมากแค่ไหนก็ไม่เคยที่จะบ่นเลย ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปได้พร้อมกันนั้นยังทำให้คนอื่นมีความสุขได้อีกด้วย

หากเราทำตัวเองให้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วที่ทำหน้าที่มันอย่างเต็มที่แล้ว เราจะเจอกับสิ่งดีต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตอีกเยอะเลย ใครก็ตามที่มัวแต่บ่น มัวที่โทษคนอื่นโทษสิ่งต่าง ๆ รอบกายว่าเป็นต้นเหตุทำให้ชีวิตต้องเจอปัญหานั้น อยากให้ลองมองกลับมาที่ตัวเองดูว่าได้เต็มที่แล้วหรือยัง คุณเองได้เคยดูถูกอะไรใครไหม คุณเองเคยเข้าใจความเป็นผ้าขี้ริ้วบ้างหรือเปล่า ถ้ายังไม่เคยลองปรับตัวลองดูสิ

Being a rag, many people will see it as a dirty cloth through wiping countless things at all. Would like you to look at the rags from another angle and see that they are very important and very useful as well If missing rags may be difficult. Think about it. When you have to wipe something, who else wants to do it? If it is not a rag, then let’s read the article below. You will get a lot of ideas from the rag. Being tripe does not damage and get good things as well.

It is the cleanest cloth, even if it is considered dirty. It is comparable to people who have always refined their mind. Even if others see us as bad See that we are dirty If that was the case, he himself was not clean. We have to look at ourselves, because we can’t go around with other people. Once we have examined ourselves, we tend to be gentle with every situation. If we are already valuable, then do not need to wear anything with anyone, they will let go.

Tripe has no price but very big value. People are valuable in themselves if they know how to benefit others. Use your full potential. Do not be hurt that the cost is lower than anyone, because the value is not money. But it is how to seize the opportunity for yourself It is diligent, self-built and always ready to learn new things.It is better than those who are rich, but can not do anything at all. It can be gone

Is a cloth that does not choose the job, will wipe, scrub, anything can be done For rags, they never choose that they can’t wipe anything. No matter what the stain, the rag always does its job. Also never complained about As well as intend to do the best Which, if compared to us, is not ours And working hard on your own responsibilities will lead to satisfactory results.

Tripe is like the person behind to support the foreground to be beautiful and always clean. Would be called a gilding, after which it would be cheap because if there was no rag to wipe anything it would not be clean The work is as well, if there is no one behind the foreground, it will not come out completely. Everything has to be behind the scenes to help support like this, so it will come out well.

Is a fabric that can absorb dirt from other places and can shake off the dirt from yourself as well Although the rag will wipe away the many stains. But every time after wiping, it will always clean itself In order to prepare for the wipe Fully cleaning the next job The rags are very clean. If it’s not clean, then who would dare to use to wipe, right?

Is a cloth that allows itself to be dirty, to make others smarter Is the person who gives up some personal happiness in order to make others happy. The ruin of the rag of the pool that many people may not have seen. But I want you to know that people like this are really good. People who give up like this for others to be good. If you are a person like this, the society around you and yourself will be much happier.

Is a fabric that is very durable If a person is likely to be a person who has quite a lot of patience Regardless of problems No matter how hard you work, you never complain. Continue to perform their duties at the same time, also making others happy as well.

If we make ourselves a rag that serves it to the fullest We will encounter many more good things in life. Anyone who is complaining Blaming others for blaming things around the body as the cause of life’s problems Want you to try to look back at yourself to see if it’s fully or not Have you ever insulted anyone? Have you ever understood what Tripe is? If you haven’t tried adjusting, try it.

Facebook Comments Box