มีแต่คนว่าบ้า “ลุงหยัดผู้ใจบุญ”เดินขนน้ำให้สัตว์ป่ากินทุกวัน

เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แพร่รีวิว ได้เผยแพร่คลิปถึงเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่ง ที่ชาวบ้านเรียกว่า ลุงหยัด ผู้เป็นเหมือนเทวดาของสัตว์ป่า ยอมเหนื่อยแบกน้ำขึ้นเขาเอาไปให้สัตว์ป่ากินทุกวัน

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่แอดมินเพจแพร่รีวิว ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนป่าชุมชนบ้านเหล่าเหนือ ป่าห้วยป้อม ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ร่วมกับลูกข่าย ได้บังเอิญพบเข้ากับคุณลุงรายนี้ ขณะกำลังขนน้ำจากท่อน้ำที่รั่ว เพื่อนำไปให้สัตว์ป่า

สำหรับลุงหยัด เป็นคนที่ใจบุญ มีจิตเมตตา ยอมเหนื่อยแบกน้ำขึ้นเขาเอาไปให้สัตว์ป่ากินทุกวัน โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ระหว่างการเดินทางไปเยี่ยมเยียนป่าชุมชนบ้านเหล่าเหนือ ป่าห้วยป้อม ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ร่วมกับลูกข่าย ได้บังเอิญพบเข้ากับคุณลุงรายนี้ ขณะกำลังขนน้ำจากท่อน้ำที่รั่ว เพื่อนำไปให้สัตว์ป่า

โดยผู้ใหญ่บ้านที่อ่างบ้านกลาง เล่าว่า คุณลุงแกเป็นคนไม่ปกติ ที่บ้านมีฐานะยากจน ต้องออกหาผัก และผลไม้ป่ากินประทังชีวิต บางครั้งได้เดินหาของกินตามหมู่บ้าน แต่ลุงแกเป็นคนมีจิตใจดี ทำไปโดยไม่คิดอะไร แกเคยบอกว่าไม่อยากเห็นสัตว์ป่าหิวน้ำ เลยเป็นสาเหตุให้ลุงยอมเดินแบกน้ำไปให้สัตว์กินทุกวัน

ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนอื่นๆได้โพสต์บอกว่า แกเป็นคนบ้านหล่ายห้วย ตำบลบ้านหนุน หมู่ 4 แกชอบใส่ชุดแบบนี้ มีญาติพี่น้อง เป็นลูกค้าประจำร้านขายของที่บ้าน และบางทีคนที่คนทั่วไป​เรียกว่าผีบ้า ก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่​กว่าคนทั่วไปมาก ทำไปด้วยใจที่หวังแค่เพื่อนร่วมโลกอยู่เป็นสุข นับถือใจลุงแกจริงๆ

ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง  โพสต์ว่า บางทีคนที่คนทั่วไป​เรียกว่าผีบ้าก็ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่​กว่าคนทั่วไปมากทำไปด้วยใจที่หวังแค่เพื่อนร่วมโลกอยู่เป็นสุขนับถือใจลุงแกจริงจริง Uncle Helo of the wildlife

ลุงนี้แหละคือฮีโล่ของสัตว์ป่า

Facebook Comments Box