สิ่งที่ฉันทำเพื่อตัวเอง มีแค่สองอย่าง คือกินกับเรียนหนังสือ นอกนั้นทำเพื่อคนอื่นหมดเลย ทรงพระเจริญ

คนไทยทั่วประเทศคงตั้งคำถามอยู่ในใจว่าพระองค์ท่านมีวันหยุดบ้างไหม ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายมากไหม แต่เราชาวไทยจะเห็นว่าล้วนเป็นเพราะทรงงานอย่างหนักต่อเนื่องกันนั่นเอง ด้วยพระชนมายุที่มากขึ้นด้วย ปวงพสกนิกรทั้งหลายอยากให้ทรงพักผ่อนมากมากถนอมพระวรกายมากมาก  ขอทรงพระเกษมสำราญ พระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์

ไม่มีผืนแผ่นดินไทยส่วนไหนที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จะไม่เคยย่าง พระบาทไปถึง ไม่ว่าที่นั้นจะเป็นเขาสูง หรือทุ่งกว้าง ผืนน้ำหรือพื้นราบ ที่โล่งหรือพงป่า ภูมิประเทศ อันน่ารื่นรมย์ หรือดงทาก ใต้ถุนบ้านผุพังในชนบท หรือกลางดงน้ำเน่าในแหล่งเสื่อมโทรม หากพพ่อหลวง ไปปรากฏพระองค์อยู่ ณ ที่ใด สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ก็จะเสด็จ ตามไปด้วยไม่เคยห่าง

ขอให้ทรงสถิตย์เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตราบนานเท่านาน ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยดลบันดาลปกปักรักษาให้ทรงหายจากอาการพระประชวรโดยเร็วด้วยเทอญ ขอเจ้าฟ้าของคนเดินดิน ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

สิ่งที่ฉันทำเพื่อตัวเอง มีแค่ ๒ อย่าง คือ กิน กับ เรียนหนังสือ นอกนั้นทำเพื่อคนอื่นหมดเลย

พระราชดำรัส สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

ข้าพระพุทธเจ้า ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ขอทรงพระเกษมสำราญ พระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์มีพระชนมพรรษายิ่งยืนนาน สถิตเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยสืบไป ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

Facebook Comments Box