เด็ก ป.1 นอนเพิงสังกะสีเก่าๆ ไม่มีไฟฟ้า วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ

แม้จะมีโครงการต่างๆ ออกมาช่วยกันแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน แต่จำนวนผู้ยากไร้และด้อยโอกาสก็ยังคงมีอยู่มาก เหมือนกับครอบครัวของสองหนูน้อยคู่นี้ ที่พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทำให้ต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ เป็นกระต๊อบพอเป็นที่กันแดดกันฝน

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ลำทองหลาง ปากช่อง” ซึ่งทำหน้าที่เป็นคุณครู ได้มาพบเข้าจากการไปเยี่ยมชมสภาพของบ้านนักเรียนแต่ละคน โดยครูท่านนี้ระบุว่า…“จากกิจกรรมระบบดูแลช่วยเหลือ กับการเยี่ยมบ้านสภาพบ้านนักเรียนของครูหมิว ครูประจำชั้น ทำให้เราได้เห็นสภาพบ้านเช่นนี้ยังคงมีอยู่ในพื้นที่บ้านลำทองหลาง”

-เพื่อนบ้านอนุเคราะห์ที่ดินให้สร้างกระต๊อบพอเป็นที่กันแดดกันฝน
-ไม่มีไฟฟ้าใช้ บางครั้งน้องน้ำทำการบ้านอ่านหนังสือ ใช้ไฟฉายสำหรับหากบเขียดกลางคืน สวมหัวแทนเพื่อขอแสงไฟอ่านหนังสือ
-เสื้อผ้า/ที่นอน/ผ้าห่ม ได้จากพระอาจารย์วัดลำทองหลางและผู้ใจบุญ
-ผู้ปกครองรับจ้างทั่วไป ขอประชาสัมพันธ์มายังผู้ใจบุญทุกท่าน หากมีความเมตตาประสงค์จะช่วยอนุเคราะห์ สามารถไปที่โรงเรียนบ้านลำทองหลางก็ได้ค่ะ ขอขอบคุณมากค่ะ

ล่าสุด คุณครูท่านนี้ก็ได้ออกมาเผยความคืบหน้าการช่วยเหลือหนูน้อยทั้งสองว่า ตอนนี้ ท่าน ดร.ปราโมทย์ แสนกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 4 ได้ทราบข่าว และท่านได้ให้ความช่วยเหลือทุนทรัพย์ส่วนตัวแก่ครอบครัวน้ำในเบื้องต้นก่อนทันที รวมถึงมีสายธารน้ำใจ จากผู้ใจบุญเริ่มหลั่งไหลมาช่วยเหลือ

ทั้งที่เดินทางมามอบสิ่งของด้วยตนเองและโอนทุนทรัพย์มาช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังได้รับความความเมตตาจากท่านสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่องไปตรวจเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ที่แท้จริง และเบื้องต้นได้รับความช่วยเหลือจากท่านผู้นำในหมู่บ้านทั้งผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วย และเพื่อนบ้านช่วยทำให้มีที่ดินให้เป็นของตนเอง โดยพี่น้องในชุมชน จะร่วมแรงร่วมใจสร้างบ้านให้ใหม่อีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ลำทองหลาง ปากช่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *