แจกสูตรน้ำสลัดแบบเข้มข้น กลมกล่อม อร่อยมาก

สำหรับ การทำน้ำสลัดสูตรเข้มข้น  ทำไม่ยากเลยแถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ประโยชน์ก็เพียบเลย ส่วนวัตถุดิบนั้นก็หาได้ไม่ยากอะไรมีวางจำหน่ายตามตลาดสดทั่วไปเลย ซึ่งทางเรามีมาฝากกันทั้งหมด 3 สูตร ชอบแบบไหนเลือกทำกันได้เลย และยังทำเป็นน้ำสลัดขายได้อีกด้วย ทำเป็นอาชีพเสริมได้ดีเลยทีเดียว

1 น้ำสลัดสูตรเข้มข้นสูตรที่ 1

สิ่งที่จะต้องเตรียมสำหรับสูตรแรกนี้มี ไข่แดง 3 ฟอง เกลือป่น 2 ช้อนชา พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา มัสตาร์ด ¼ ช้อนชา น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ  น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันพืช 1 + ½ ถ้วย ต่อไปก็มาทำกันเลย

ขั้นตอนการทำ

1 เอาส่วนผสม น้ำตาล น้ำส้มสายชู พริกไทย มัสตาร์ด มะนาว มาทำการผสมให้เข้ากันเลย จากนั้นพักเอาไว้ก่อน 2 เอาไข่แดงมาผสมใส่เกลือแล้วตีให้ฟูเข้ากัน เติมน้ำมันลงไปทีละน้อย คนไปด้วยแล้วค่อยเท 3 คอยใส่ส่วนผสมลงไปทีละนิด แล้วก็เอาน้ำมันที่เหลือครึ่งหนึ่งนั้นมาคนผสมเข้ากันแล้วสลับกับน้ำส้มสายชูจนหมด เท่านี้ก็ได้น้ำสลัดเข้มข้นสูตรแรกมาใช้กันแล้ว

2 น้ำสลัดเข้มข้นสูตรที่ 2 น้ำจะข้นกว่าเดิม

สิ่งที่จะต้องเตรียมในการทำสูตรนี้จะมี น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง มัสตาร์ด ½ ช้อนชา พริก ไ ท ย ป่น ¼ ช้อนชา เกลือป่น 2 ช้อนชา และน้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง

ขั้นตอนในการทำ

1 เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันเลย แต่ยกเว้นน้ำมัน โดยส่วนผสมนั้นเอาไปปั่นในเครื่องรวมกันเลย 2 แต่ว่าจะต้องปั่นให้เข้ากันดีก่อนแล้วค่อย ๆ เทน้ำมันลงไป 3 พอเติมน้ำมันลงไปปั่นจนเกือบหมดก็ทั้งไว้สักพัก หากน้ำสลัดเข้มข้นมากแล้วก็ควรหยุดเติมน้ำมัน ก็ทำให้ได้น้ำสลัดแล้ว

3 น้ำสลัดเข้มข้นสูตรที่ 3 เข้มข้นมาก ๆ

สิ่งที่จะต้องเตรียมในการทำน้ำสลัดครั้งนี้นั้นก็จะมีไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา มัสตาร์ดผง ¾ ช้อนชา เกลือ ½ ช้อนชา พริกป่น ½ ช้อนชา น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง และนมข้นหวาน ½ ถ้วย พอเตรียมครบแล้วมาเริ่มทำกันเลย

ขั้นตอนการทำ

1 เอาเพียงไข่แดงมาตอกและตีจนเป็นสีนวล ๆ จะตีเองหรือใช้เครื่องช่วยก็ได้ 2 ตามด้วยการเอาน้ำตาล เกลือ มัสตาร์ด พริกป่น มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วตี 30 วินาทีด้วยความเร็วสูง 3 ต่อด้วยการค่อย ๆ เหยาะน้ำมันลงไปทีละนิดจนหมดเลย 4 คอยใส่น้ำส้มสายชูเพิ่มและใส่น้ำมันช้า ๆ แล้วตีเร็ว ๆ 5 ตบท้ายด้วยการใส่น้ำมะนาวลงไปทีละนิด สลับกับน้ำมันจนหมด แล้วทำการผสมให้เข้ากันจะใส่เครื่องปั่นก็ได้ แล้วเราก็จะได้น้ำสลัดแสนอร่อยกันแล้ว

ซึ่งยังมีอีกหลายสูตรในการทำน้ำสลัด ทุกคนชอบแบบไหนก็ลองเอาไปทำกันได้เลย หากอยากจะทำขายก็ควรจะลองทำหลาย ๆ สูตร ซึ่งใครก็ขายสลัดผักทำน้ำแบบหลาย ๆ สูตรให้ลูกค้าเลือกก็จะดีไม่น้อย แต่ก่อนจะเปิดร้านขายก็อย่าลืมทำให้คล่องก่อนนะ หากได้ทำเลดี ๆ เข้ามาช่วยจะยิ่งช่วยเพิ่มยอดขายได้ ถือว่าเป็นอีกสูตรที่อร่อยไม่แพ้ใคร เพื่อนๆลองทำไว้ทานที่บ้านได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

FacebookTwitterLineShare