แก๊งรถตู้ฉุดเด็กอาละวาด ขับประกบคว้าแขน ดึงขึ้นรถ เผยโดนมา 4 รายแล้ว

พิษณุโลก-วานนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านคลองเป็ด ม.4 บ้านวังพิกุล ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังทราบข่าวว่า มีเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ถูกรถตู้ประกบก่อนจะคว้าแขนดึงตัว แต่รถจักรยานล้มเสียก่อน ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป โชคดีเด็กบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนจะรีบกลับบ้านทันที หลังจากนั้นเด็กนักเรียนหญิงรีบแจ้งผู้ปกครอง แล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เตือนคนในหมู่บ้านทันที

นักเรียนหญิงที่ประสบกับเหตุ เล่าว่า หลังเลิกเรียนแล้วได้กลับไปบ้าน และกำลังถีบจักรยานจะไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ระหว่างทางมีรถตู้ขับตามหลังมา แต่ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นรถตู้รับส่งนักเรียนทั่วไป แต่สภาพรถตู้จะเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระทั่งรถตู้ขับมาประกบรถจักรยานของตน มีคนที่นั่งมาในรถตู้เปิดกระจก พร้อมกับคว้าแขนของตนทันที

ตอนแรกคิดว่าเป็นคนรู้จัก แต่มองไปเป็นชายสวมหน้ากากอนามัยและสวมหมวกมองเห็นแต่ลูกตา ซึ่งเป็นคนที่ตนไม่รู้จักจึงรีบสลัดแขนจนหลุด ทำให้รถจักรยานเสียหลักล้ม ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไปทันที ส่วนตนได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกจากกกหูเล็กน้อย จึงรีบกลับบ้านทันที พร้อมกับไปเล่าเรื่องอที่เกิดขึ้นให้ย่ากับแม่ฟัง

ด้าน ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนเพิ่งทราบข่าว จึงได้แจ้งกับเด็กนักเรียนทุกคนให้ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า อย่าได้หลงเชื่อหรือไว้ใจกับคนที่เราไม่รู้จัก หากมีใครมาสอบถามอะไร ขอให้นักเรียนพูดคุยในจุดที่มีผู้คนมองเห็น เวลาจะออกจากบ้านต้องบอกผู้ปกครองให้เรียบร้อย ว่าจะไปไหน ถ้ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับตัวเราต้องรีบบอกพ่อแม่หรือญาติผู้ให้ทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหา หรือป้องกันเหตุร้ายจะเกิดขึ้นได้

ด้านตำรวจ สภ.วังทอง ลงพื้นที่ติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พบกับเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เป็นนักเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งอยู่ในสภาพที่ยังหวาดกลัวอยู่บ้าง

นายมานะ สิทธิเขตการ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ได้รับแจ้งจากแม่ของเด็กนักเรียนในตอนเช้าจึงได้ประเสียงตามสายให้พี่น้องในหมู่บ้านระมัดระวังตัว โดยเฉพาะลูกหลานที่ไปเรียนหนังสือ เพราะมีเหตุการณ์รถตู้มาดึงเด็กผู้หญิงในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า

ส่วนรถตู้นั้น ก่อนหน้ามีชาวบ้านมาแจ้งว่าเคยเห็นขับมาวนเวียนในหมู่หลายรอบ โดยไม่มีป้ายทะเบียนติด กระทั่งมีเหตุเกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนดังกล่าว จึงแจ้งให้ลูกบ้านเป็นหูเป็นตา หากรถตู้หรือบุคคลต้องสงสัยให้รีบแจ้งหรือบอกผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทำการสกัดจับได้ทัน ครั้งนี้โชคดีที่เด็กสะบัดหลุดได้

ทั้งนี้ ชาวบ้านเผยว่า เหตุการณ์มีรถตู้มาดักฉุดเด็กนักเรียน เกิดขึ้นมาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุด เป็นรายที่ 4 ส่วนมากจะเกิดกับเด็กนักเรียนหญิงชั้นป.5 ที่ขี่รถจักรยานไปโรงเรียน ส่วนเด็กเจอเหตุการณ์ก่อนหน้าไม่กล้านำเรื่องไปบอกผู้ปกครองหรืออพ่อแม่ เพราะกลัวพ่อแม่ไม่ให้ออกจากบ้านและไม่กล้าไปบอกกับครูที่โรงเรียน ตอนนี้ชาวบ้านต่างผวากันไปหมด ต้องไปส่งลูกหลานกันเอง

ขอให้อย่ามีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกเลยค่ะ เกิดขึ้นกับครอบครัวไหนก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจมากๆค่ะ โชคดีมากๆที่น้องๆปลอดภัย บาดเจ็บเล็กน้อย

ขอบคุณ phitsanulokhotnews