” น้ำเต้าหู้ผสมกับน้ำมะนาว ” สูตรเด็ดสายตามองเห็นชัดขึ้น ลดปัญหาผมร่ ว ง

“น้ำเต้าหู้ผสมกับน้ำมะนาว” จัดได้ว่าเป็นน้ำสมุนไพรที่มีประโยชน์มากๆ โดยนายแพทย์ สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ได้ออกมาให้คำแนะนำกับคนไข้ให้ได้ทานกันเป็นประจำเพื่อเป็นการบำรุงร่างกาย สำหรับคนที่มีสุขภาพดีก็สามารถทานได้เช่นเดียวกัน เพราะมีสรรพคุณมากมายรอคุณอยู่

เทรนสุขภาพร่างกาในช่วงนี้มาแรงอย่างต่อเนื่องหลายคนให้ความสำคัญกับการใส่ใจสุขภาพร่างกายมากขึ้น โดยจะต้องเน้นในเรื่องของอาหารดีมีประโยชน์ ในวันนี้เราก็มี สูตรน้ำเต้าหู้มะนาวมาฝากกัน โดยสูตรนี้ได้คิดค้นขึ้นโดย นายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ได้ให้คำแนะนำเพื่อที่จะให้คนไข้ดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมกับน้ำมะนาวเป็นประจำเพื่อเป็นการเสริมสร้างการทำงานของ สมอง และ สายตา อีกทั้งยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นได้
โดยทางด้านนายแพทย์ได้ทดลองมานานนับ 10 ปี พร้อมกับทำการจดสิทธิบัตรกรรมสิทธิ์ทางปัญญาเอาไว้ เพื่อไม่ให้ผู้อื่นนำไปทำประโยชน์ทางธุรกิจโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับสรรพคุณของน้ำเต้าหู้มะนาว ทางด้านนายแพทย์ สมเกียรติ อธิคมกุลชัย ได้แจกแจงเอาไว้ว่า เครื่องดื่มแก้วนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยประโยชน์คับแก้วจริงๆ คือ

1 ช่วยให้ระบบเส้นโลหิตฝอยทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือ แตกง่าย เพราะวิตามินซีในมะนาวช่วยในการยืดหยุ่นของเส้นโลหิตได้ดี ดังนั้นคนที่มีปัญหาเกิดรอยช้ำเขียวง่ายเวลาถูกกระทบ กระแทกหากทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวจะช่วยให้หายเร็วขึ้น รวมทั้งผู้สูงอายุที่มักจะมี โลหิตออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยัง เชื่อว่าสามารถป้องกัน โรคเส้นโลหิตในสมองตีบตัน หรือ แตกได้

2 เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ต้านทานโรคได้ดี ไม่เจ็บบป่วยง่าย ป้องกันหวัดต่าง ๆ ที่ทำให้เกิด หวัดไอ เจ็บคอ เริม สวัด ซึ่งมักเกิดในคนที่มีภูมิต้านทานต่ำ

3 ทำให้โลหิต ไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้เต็มที่ สมองแจ่มใส ร่างกายสดชื่น ไม่มึนงง เห็นผลได้ชัดเจนในผู้สูงอายุรวมทั้งยังดีต่อนักเรีຢน นักศึกษา ที่ คร่ำเคร่ งใช้สมอง ทบทวนตำราช่วงใกล้สอบ

4 ช่วย ซ่อมแซม ส่วนสึกหรอของร่างกาย เพราะในถั่วเหลืองมีโปรตีน เมื่อมารวมกับมะนาวจะทำให้ เกิดสมดุลของ กรด ด่าง ร่างกายจะย่อยและดูด ซึมได้ง่ายขึ้นช่วยให้ เเผล หายเร็วขึ้น รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผม ร่วง ได้

5 เมื่อสุขภาพโดยรวมดีขึ้นแล้ว ก็จะทำให้สมรรถภาพดีตามไปด้วย

6 วิตามินซีในมะนาวมีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสารไอโซฟลาโวนอยด์ในน้ำนมถั่วเหลืองที่ช่วยป้องกัน มะเร็ง ได้ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการลองดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวดู ก็จัดไปตามสูตรนี้นะครับ
ส่วนผสม

น้ำนมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้) 150-200 ซีซี (ไม่ใส่น้ำตาล)
น้ำมะนาว 1 ผล

วิธีทำ

1 น้ำมะนาว 1 ผล ไปแช่เย็นแล้วนำมาคั้นเป็นน้ำ

2 ผสมน้ำมะนาวลงไปในน้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน จะมีลักษณะข้นคล้ายโยเกิร์ต รสชาติเปรี้ยวๆ หวาน ๆ

3 ดื่มเป็นประจำทุกวันตอนเช้าก่อนอาหาร วันละ 1 แก้ว

ทั้งนี้จากประสบการณ์ของผู้ที่เคยทานดู ก็มีทั้งส่วนที่บอกว่า ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้น สายตา มองเห็นชัดขึ้น ขับถ่ายง่ายขึ้น แต่ก็มีบางส่วนที่บอกว่าทานแล้วท้องอืด และก็ไม่ได้รู้ สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากนัก ดังนั้นใครทานก็ต้องลองสังเกต สุขภาพของตัวเองกันด้วยนะครับ เพราะผลลัพธ์ ของแต่ละคนไม่เหมือนกันแน่นอน
แม้ว่าน้ำเต้าหู้ และน้ำมะนาว ต่างมีประโยชน์ในตัวเองอยู่แล้ว แต่หากนำมาผสมกันจะเป็นยาอายุวัฒนะ ได้หรือไม่นั้น ยังไม่มีงานวิจัยที่ยืนยันแน่ชัดแต่ถ้าจะให้ดีที่สุด เราคงหวังพึ่งอาหารเสริมอย่างเดียวคงไม่ได้แน่ ๆ แต่ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด นี่ล่ะคาถาของ สูตร ” อายุวัฒนะ ” อย่ างแท้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *