กตัญญูตัวจิ๋ว ช่วยแม่ทำงานก่อสร้างแบกหาม วัยเพียง 4 ขวบ

ชาวเน็ตเมืองจีนปรบมือชื่นชม กรรมกรตัวน้อยวัย 4 ขวบ แบกหามดินปูนช่วยเหลือแม่ ทั้งที่ไม่ได้ขอให้มาทำ แต่เจ้าตัวอาสาช่วยครอบครัวด้วยตัวเอง

เด็กชายคนดังกล่าวได้อาสาขอมาช่วยผู้เป็นแม่ทำงานเอง แม้จะเป็นกำลังเพียงเล็กๆ ที่พอจะช่วยแบ่งเบาได้ แต่เขาก็มุ่งมั่นเต็มที่ที่จะได้ช่วยเหลือครอบครัว ทำให้สังคมต่างต้องปรบมือยกย่องให้ความคิดของเด็กชายคนนี้

สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยแพร่ภาพน่าประทับใจของเด็กชายวัย 4 ขวบคนหนึ่ง ที่ช่วยครอบครัวของเขาทำงานรับจ้างอย่างขะมักเขม่น แม้ว่าจะช่วยเหลือได้เพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่ภาพของเด็กชายสร้างเสียงชื่นชมในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

ตามรายงานระบุว่า ภาพของเด็กชายตัวจิ๋ว ตักเศษดินเศษปูนใส่รถเข็น ช่วยผู้เป็นแม่ที่กำลังงานนี้อยู่ ก่อนจะอาสาเข็นรถนำเศษวัสดุต่างๆ ไปทิ้ง ภาพนี้กลายเป็นภาพความประทับใจในโซเชียลมีเดียเมืองจีน เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว เด็กชายกำลังช่วยทำงานคู่กับแม่อย่างขันแข็ง

ชาวเน็ตเมืองจีนต่างชื่นชน กรรมกรเด็กตัวจิ๋วรายนี้เป็นอย่างมาก แม้ว่าชีวิตวัยเด็กของเขาจะไม่ได้สนุกสนานเหมือนกันคนอื่นๆ แต่เด็กชายวัย 4 ขวบคนนี้ เลือกที่จะทำงานช่วยเหลือแม่ แทนที่จะเอาเวลาว่างไปวิ่งเล่นสนุกกับเพื่อนๆ

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลว่า เด็กชายคนดังกล่าวได้อาสาขอมาช่วยผู้เป็นแม่ทำงานเอง แม้จะเป็นกำลังเพียงเล็กๆ ที่พอจะช่วยแบ่งเบาได้ แต่เขาก็มุ่งมั่นเต็มที่ที่จะได้ช่วยเหลือครอบครัว ทำให้สังคมต่างต้องปรบมือยกย่องให้ความคิดของเด็กชายคนนี้

Source: news.qq.com